Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Ngày nay, nếu được chọn mang theo thứ gì luôn bên mình, chắc hẳn nhiều người sẽ chọn điện thoại, máy tính bảng bởi không chỉ phục vụ nhu cầu liên lạc mà còn tích hợp nhiều tính năng giúp chụp ảnh, truy cập mạng để tìm kiếm thông tin, thậm chí là trở thành một chiếc máy tính thu nhỏ (đối với các dòng tablet có tích hợp bàn phím).

1. Xu hướng phát triển trên điện thoại

Là một trong những thiết bị thừa hưởng nhiều nhất các công nghệ mới, điện thoại luôn là thiết bị có được sự phát triển vượt bậc nhất. Trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến được nhiều thay đổi đột biến:

- Điện thoại bàn phím bị thay thế bởi điện thoại cảm ứng - không bàn phím

Nếu như những năm 80, 90 điện thoại phím bấm vẫn rất phổ biến thì từ năm 2007 khi mà iPhone thế hệ thứ nhất ra đời thì smartphone đã bắt đầu tiến lên con đường "hoa lệ" thay đổi vị trí của điện thoại phím bấm.

Hiện nay, tính tới năm 2020, smartphone - điện thoại cảm ứng đã chiếm tới hơn 90% sản lượng tiêu thụ điện thoại trên toàn cầu. Hầu hết mỗi người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) đều có sở hữu ít nhất một chiếc smartphone cho mình.

điện thoại

- Màn hình điện thoại ngày càng lớn

Nếu như những chiếc smartphone đầu tiên chỉ có màn hình 3.7 inch, thì hiện tại năm 2020, kích thước trung bình của màn hình smartphone là 5.8 tới 6.0 inch. Màn hình lớn giúp người sử dụng có được không gian giải trí tốt hơn. Ngoài ra, smartphone hiện nay còn đang chuyển qua loại có thể gập, giúp mở rộng hơn không gian xử lý, và vừa có thể gọn nhẹ để mang theo người.

Ngoài ra, màn hình ngày nay cũng có được độ phân giải ngày càng cao và tỷ lệ làm mới nhiều điện thoại đã lên tới 120Hz. Không chỉ giúp hình ảnh được ấn tượng hơn, mà các trải nghiệm như chơi game hoặc xem phim cũng tuyệt vời hơn.

- Camera trên điện thoại ngày càng tiệm cận máy ảnh DSLR

Một trong những điểm nhấn của smartphone hiện đại chính là camera ngày càng ấn tượng. Các thương hiệu mang tới các sản phẩm của mình những chiếc smartphone với độ phân giải lớn, khẩu độ ngày càng lớn, thậm chí cải thiện về tính năng zoom và sự kết hợp cùng lúc nhiều ống kính mang tới khả năng chụp hình ngày càng ấn tượng.

Bên cạnh phần cứng thì các phần mềm chụp ảnh cũng có được sự phát triển vượt bậc, mang tới chon gười sử dụng nhiều tính năng chụp ảnh ấn tượng và thú vị hơn.


Bên cạnh đó, các xu hướng lược bỏ tai nghe, camera trước nhúng vào màn hình, pin dung lượng lớn và tính năng sạc không dây...tất tật đang mang tới cho người sử dụng những chiếc điện thoại ngày càng tốt hơn cho người sử dụng.

smartphone

2. Máy tính bảng - tablet có sự phát triển chậm hơn

Mặc dù cũng xuất hiện cùng thời điểm với smartphone, nhưng tablet không thực sự có nhiều phát triển trong thời gian qua, nguyên nhân là không có nhiều nhu cầu từ người sử dụng như smartphone.

Các dòng tablet hiện đại cùng với sự cải thiện về độ phân giải màn hình, thì cũng cải thiện rất nhiều về chất lượng âm thanh.

Ngoài ra, nhiều tablet còn có khả năng kết nối với bàn phím để biến thành laptop trong những trường hợp cần thiết. Ngoài ra, nhiều tablet cũng được trang bị kèm theo bút stylus để hỗ trợ  công việc và nhu cầu sử dụng của người dùng.

3. Giá điện thoại - máy tính bảng ngày càng đắt đỏ

Nếu như trước đó số smartphone trên 1000 USD không nhiều thì từ khi iPhone X của Applet trình làng với giá nghìn đô thì sau đó, hàng loạt các smartphone từ các thương hiệu khác cũng đạt mức giá nghìn đô, thậm chí tới 1500 US. Và giá máy tính bảng cũng ngày càng đắt đỏ.

Nguyên nhân là các điện thoại, máy tính bảng mới sử dụng màn hình OLED - đây là loại màn hình có giá đắt đỏ, ngoài ra các công nghệ hiện đại cũng khiến nhà sản xuất tốt kém hơn cho chi phí sản xuất.

tablet

Tuy nhiên ngược lại ở phân khúc điện thoại - máy tính bảng giá rẻ thì người sử dụng ngày càng được tận hưởng nhiều công nghệ hiện đại vượt trội.

Hiện nay, các thương hiệu đứng đầu trong các sản phẩm điện thoại - máy tính bảng có thể kể đến là Apple, Samsung, Huawei, Xiaomi, Oppo....

Các dòng điện thoại máy tính bảng cũng được bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc. Để tìm được nơi bán uy tín với mức giá rẻ nhất, người sử dụng đừng quên sử dụng Websosanh nhé!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất