Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Lĩnh vực tin học phát triển đi cùng với sự phát triển và sử dụng rộng rãi các ngành điện tử, máy tính, điện thoại, laptop .. Những công nghệ mới và tiên tiến nhất nâng cấp và thay đổi luôn có sự đồng hành của các thiết bị tin học do đó người mua hàng luôn cần cập nhật những thiết bị tin học để tận dụng được những ưu thế của công nghệ, phát triển không ngừng, cho năng suất lao động cao hơn và không trở nên tụt hậu so với thời đại.

Các thiết bị tin học phổ biến hiện nay

Máy tính

Máy tính là thiết bị chủ chốt của tin học. Từ khi máy tính ra đời cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Mọi câu hỏi, mọi băn khoăn chỉ cần đơn giản gõ vài câu tìm kiếm trên mạng. Khả năng của máy tính không giới hạn ở bất kỳ lĩnh vực nào, y học, thiết kế, kiến trúc, sản xuất… đều có bóng dáng của máy tính. Mặc dù hiện nay laptop được chú ý nhiều hơn nhưng tầm quan trọng và vai trò của máy tính trong đời sống vẫn chiếm phần hơn.

Bên trong máy tính sẽ bao gồm nhiều loại linh kiện, chúng cũng đều là thành quả nghiên cứu của tin học như CPU (bộ xử lý), RAM, mainboard (bo mạch chủ), ổ cứng, card đồ họa, sound card.

Màn hình máy tính

Màn hình máy tính sẽ hiển thị kết quả xử lý của máy tính dưới dạng mà mắt người có thể nhìn thấy được, là một trong những thiết bị đầu ra quan trọng nhất của máy tính. Màn hình thông thường được chia thành 2 loại: màn hình CRT và LCD. Màn CRT có ưu điểm là góc nhìn lớn, khả năng tái tạo màu cao, thời gian phản hồi ngắn, có thể điều chỉnh chế độ phân giải và giá thấp, trong khi màn hình LCD có ưu điểm là mỏng nhẹ, tiêu thụ điện năng thấp, không nhấp nháy và bức xạ thấp.

Laptop

Là sự nâng cấp của máy tính. Khi máy tính bị giới hạn về kích thước thì laptop với sự gọn nhẹ, linh hoạt lại trở thành công cụ hữu hiệu để xử lý công việc. Nó có thể làm được gần như mọi thứ mà một chiếc máy tính có thể làm, thậm chí với thiết kế thời trang, tinh tế cũng được xem như một món đồ trang sức của các nhân viên văn phòng.

Thiết bị lưu trữ

Thiết bị lưu trữ là một thành phần quan trọng để máy tính và laptop có thể hoạt động được hiệu quả.  Nhu cầu lưu trữ không chỉ để đáp ứng cho các công ty, doanh nghiệp trong việc bảo mật thông tin tài sản, công nghệ, mà còn được người dùng cá nhân sử dụng phổ biến cho nhu cầu lưu lại những thông tin cá nhân, công việc, giải trí.

Các thiết bị lưu trữ phổ biến hiện nay bao gồm ổ cứng, thẻ nhớ, USB flash.

Bàn phím

Bàn phím là thiết bị nhập liệu thông dụng nhất của máy tính, nếu không có nó ta sẽ không thể truyền đạt mệnh lệnh tới máy tính để xử lý được. Bàn phím hiện nay phổ biến với 3 loại bàn phím màng cao su, bàn phím giả cơ và bàn phím cơ.

Chuột

Cũng là một thiết bị đầu vào quan trọng của máy tính. Nó có tác dụng định vị, nhấp chọn đối tượng để làm cho hoạt động của máy tính dễ dàng hơn. Chuột có thể được chia thành chuột cợ và chuột quang theo nguyên lý hoạt động của nó. Theo số nút trên chuột có thể chia thành chuột 2 nút, chuột 3 nút và chuột nhiều nút.

Trên đây là những thiết bị tin học phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài đó ra thì thiết bị tin học sẽ còn bao gồm thiết bị mạng (router, switch, modem…) và các phần mềm tin học nữa. Chúng đều là những thứ cần thiết, giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất